9 PHÚT ĐỂ TRỞ THÀNH CHA MẸ TỐT!

3 phút dành cho buổi sáng

Hãy đánh thức giấc ngủ của con bằng cái xoa lưng hay vuốt tóc, một vài câu nói yêu thương vang lên để đón chào 1 ngày mới là điều tuyệt vời của cả 2.

Một buổi sáng sẽ nhẹ nhàng hơn nếu bố mẹ có những cử chỉ ngọt ngào với con cái. Sờ lưng và nói đêm qua con ngủ có ngon không, mẹ ngủ rất ngon và trong giấc ngủ mẹ mơ thấy con đấy….. hoặc vô ngàn câu yêu thương bạn cần trao cho con trong giai đoạn vàng này.

3 phút sau khi con đi học về

Sau 8 giờ xa bố mẹ, chắc chắn con sẽ có rất nhiều điều muốn kể bạn nghe, việc của chúng ta là buông cái chổi cái nồi cái mớ rau con cá xuống, ngồi xuống 3 phút thôi trò chuyện với con về những gì xảy ra trong ngày , các bạn hãy đặt câu hỏi mở để trẻ suy nghĩ thật nhiều.

Chỉ cần 1 câu hỏi: “Hôm nay con đi học có vui không?” Là biết bao câu chuyện buồn vui xảy ra ở trường sẽ được con kể hết với bố mẹ, và con sẽ tạo được một thói quen tốt là luôn chia sẻ mọi thứ với bố mẹ, sống cởi mở, hòa đồng.

3 phút trước khi con đi ngủ

Trước khi con đi ngủ, bố mẹ có thể cùng con đọc 1 quyển sách hay, sau đó, cùng con tâm sự 3 phút trước khi đi ngủ. Hãy đặt cho con những câu hỏi thật nhẹ nhàng, để con có những suy ngẫm, tự nhận thức những điều mới. Những câu hỏi ấy có thể là: “Con thấy hôm nay như thế nào?” “Hôm nay, con đã học thêm được điều gì mới?” “Ngày mai con dự định làm gì?”

Muốn con luôn yêu thương bố mẹ thì bố mẹ phải thật sự yêu thương và dành nhiều tình cảm cho con cái. Mỗi ngày chỉ cần dành 9 phút cho con, bạn sẽ thấy con bạn trưởng thành và giàu tình yêu thương hơn hẳn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *