Ecokids - Một số câu hỏi thường gặp


Phụ huynh có những thắc mắc muốn được giải đáp? Chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp và câu trả lời có thể hỗ trợ phụ huynh trong khi tìm hiểu về Hệ thống trường mầm non Ecokids. 

1.Hệ thống trường mầm non Ecokids đã có những cơ sở nào?

Hệ thống trường mầm non Ecokids được thành lập vào năm 2014, qua hơn 4 năm hoạt động, hiện tại Ecokids có 2 cơ sở:

  • Cơ sở 1: Tầng 1, Chung cư C2, Rừng Cọ, Ecopark
  • Cơ sở 2: R4B – GoldMark City, 136 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy

Trong năm 2018, Ecokids dự kiến sẽ khai trương thêm 02 cơ sở khác tại các địa điểm sau: 

Ecokids Goldseason: Số 47 Nguyễn Tuân - Q.Thanh Xuân - TP.Hà Nội (dự kiến tháng 12/2018) 

  • Ecokids Eco Lake View: 32 Đại Từ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội (dự kiến tháng 09/2018) 


2. Chương trình học tại Ecokids có gì khác biệt?

Trên nền tảng chương trình giáo dục mầm non của Bộ GD & ĐT, Hệ thống trường mầm non Ecokids chú trọng: Phát triển tối đa tiềm năng cá nhân; Giáo dục về Thái độ – Kỹ năng – Kiến thức; Chăm sóc toàn diện trí lực và thể lực cho học sinh. Hệ thống trường mầm non Ecokids tạo dựng một môi trường an toàn và tiến bộ để trẻ mầm non được chăm sóc, yêu thương và phát triển toàn diện nhất trong những năm tháng đầu đời. 

Chương trình tại Hệ thống trường mầm non Ecokids là chương trình dựa trên sự tích hợp ưu thế của giáo dục mầm non quốc gia cùng với những phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới: 

  • Phương pháp Reggio Emilia: hướng trẻ đến sự phát triển tự nhiên dựa trên tương tác với môi trường; tạo điều kiện cho trẻ gần gũi với các môn nghệ thuật sáng tạo.
  • Phương pháp Montessori: lấy khả năng tự học là nền tảng cơ sở, chú trọng vào việc khai thác tiềm năng sẵn có, không áp đặt trẻ, chỉ quan sát đưa ra gợi ý và hỗ trợ khả năng tự phát triển của trẻ.
  • Chương trình Tiếng Anh thẩm thấu tự nhiên: với thời lượng 5 tiết/ tuần, Ecokids mong muốn trẻ làm quen với Tiếng Anh như một ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày giữa giáo viên và học sinh. 
  • Đặc biệt, Ecokids áp dụng phương pháp giáo dục dựa trên sự tư vấn từ các chuyên gia Nhật Bản – đối tác có 12 năm kinh nghiệm tổ chức và vận hành các trường mầm non Nhật Bản: luôn tôn trọng đặc điểm cá nhân của trẻ; chú trọng việc dạy trẻ lễ nghĩa, yêu lao động, tích cực hoạt động thể thao, hình thành tính kỷ luật và thói quen tự lập.
  • Cùng với các hoạt động giáo dục, nhà trường còn chú trọng tổ chức các chương trình lễ hội, hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội để rèn luyện sự tự tin, phát triển kỹ năng hoạt động tập thể và nuôi dưỡng tâm hồn, lòng nhân ái cho trẻ. 

3. Chương trình Tiếng Anh được dạy như thế nào? 

Chúng tôi tin rằng học sinh Ecokids có thể tiếp cận với môi trường Tiếng Anh chuẩn và chất lượng tốt nhất từ Mayschool - trung tâm có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho trẻ em. Mayschool đã thiết kế riêng cho Hệ thống trường mầm non Ecokids một chương trình tiếng Anh dành riêng cho lứa tuổi mầm non, giúp trẻ tiếp cận với ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất.

4. Các giáo viên tại Ecokids được đào tạo như thế nào?

Mỗi giáo viên tại Ecokids đều được đào tạo nâng cao và chuyên sâu về nghiệp vụ sư phạm, có kiến thức chuyên môn và thực hành giảng dạy với sự tận tâm, nhiệt huyết.
Tất cả giáo viên tại Ecokids đều tốt nghiệp chuyên ngành mầm non ở trường sư phạm. Các giáo viên chính có trên 03 năm kinh nghiệm, giáo viên hỗ trợ có tối thiểu 01 – 02 năm kinh nghiệm. Trước khi đứng lớp, các giáo viên được đào tạo về: Tiêu chuẩn giáo viên mầm non, Chuẩn nghiệp vụ, Kỹ năng giao tiếp, Ứng xử sư phạm… Hằng tháng, giáo viên tại Ecokids được dự giờ định kỳ 02 lần và luôn có thể được dự giờ đột xuất.
Đặc biệt, đồng hành cùng với Ecokids còn có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm từng tư vấn và xây dựng hệ thống cho một số trường mầm non uy tín như Vinschool, Lomonoxop, Lousit…

5. Ecokids có nhận trông trẻ vào thứ Bảy không?

Hiện nay, nhà trường chưa nhận trông trẻ vào thứ Bảy. Tuy nhiên, nếu các bậc phụ huynh có nhu cầu gửi và đăng ký đủ số trẻ/lớp, nhà trường sẽ sắp xếp và thông báo lại cho các phụ huynh có nhu cầu. 

6. Chương trình ngoại khóa cho các bé được tổ chức như thế nào? 

Việc được chạy nhảy, hít thở không khí từ thiên nhiên, lắng nghe âm thanh cuộc sống sẽ giúp trẻ phát triển giác quan một cách tối đa, tự tin, năng động và tích cực hơn. Trẻ em vui chơi nhiều ngoài trời không chỉ giúp bé phát triển thể chất toàn diện mà còn tạo cơ hội cho trẻ cảm nhận, khám phá thế giới, có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Vì vậy, ngoài việc học trên lớp, Ecokids còn tổ chức những chuyến đi dã ngoại, hoạt động ngoại khóa theo chủ đề trong tháng và các ngày lễ hô%3ḅi trong năm: thăm trang trại nông sản, xem múa rối, thăm quan bảo tàng, làng trẻ em... 

Đối với các chương trình ngoại khóa, thông thường Ecokids sẽ tổ chức 1 tháng/lần. Tuy nhiên, với những tháng có nhiều sự kiện hoặc do đặc trưng thời tiết, trường sẽ sắp xếp các chuyến đi sao cho đảm bảo kế hoạch của trường và sức khỏe của trẻ. Tất cả các chương trình ngoại khóa nhà trường sẽ thông báo sớm ít nhất 01 tuần để các bố mẹ cùng con chuẩn bị thật kỹ trước chuyến đi.

7. Thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ được chuẩn bị như thế nào? 

Ecokids xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho trẻ nhỏ theo tư vấn của các chuyên gia Nhật Bản. Nguyên vật liệu tươi ngon được lựa chọn, sơ chế theo dây chuyền khép kín trong khuôn viên bếp hiện đại, đảm bảo lưu giữ đủ dinh dưỡng và tăng khẩu vị cho trẻ. Với thực đơn 5 bữa/ngày bao gồm: bữa sáng, bữa phụ sáng, bữa trưa, bữa chiều, bữa phụ chiều, hệ thống trường mầm non Ecokids cam kết tuân thủ chặt chẽ các bước trong quy trình Vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế: từ khâu lựa chọn nhà cung cấp, giao nhận thực phẩm về số lượng và chất lượng; sơ chế, nấu nướng; kiểm sát giám sát, lưu mẫu, chia đồ ăn chín theo khẩu phần. 

8. Ecokids thu những khoản phí nào?

Hiện tại, học phí chính thức của nhà trường là 3.120.000đ/1 tháng, về các khoản phí và phụ phí, chính sách ưu đãi, phụ huynh vui lòng click tại đây để biết thông tin chi tiết http://ecokids.edu.vn/vi/nhap-hoc/hoc-phi-va-cac-khoan-thu.373014.html

9. Ecokids có chương trình ưu đãi cho trẻ nhập học năm 2018 không? 

Chào mừng khai trương cơ sở mới Ecokids Goldmark City – 136 Hồ Tùng MậuEcokids áp dụng mức học phí ưu đãi dành cho trẻ nhập học trong năm 2018. Cụ thể như sau: 

-       Trường cam kết bình ổn học phí trong 02 năm

-       Miễn phí 02 tháng học phí (tháng 5 - 6/2018) cho trẻ đăng ký nhập học trước ngày 30/05/2018

-       Miễn phí 1.000.000 phí nhập học trong năm học 2018 - 2019

-       Nhóm 5 học sinh: giảm 5% học phí

-       Nhóm anh/chị em ruột: từ bé thứ 2 trở đi giảm 10% học phí

10. Nếu nhập học theo nhóm thì Ecokids sẽ có thêm ưu đãi gì? 

Ecokids có ưu đãi đặc biệt cho học sinh đăng ký theo nhóm:

Nhóm 5 học sinh: giảm 5% học phí  

Nhóm anh/chị em ruột: giảm 10% học phí cho bé thứ 2 trở đi

11. Việc đón trả bé như thế nào?

Trường nhận đón bé lúc 7h30 sáng và trả bé lúc 17h30 chiều. Nếu phụ huynh có nhu cầu đón muộn hơn, vui lòng đăng ký với nhà trường để được phục vụ. 

Nhà trường chỉ trả bé cho những người đã được gia đình đăng ký khi nhập học. Mọi sự thay đổi cần được sự đồng ý của Hiệu trưởng nhà trường.

12. Nhà trường làm cách nào để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé?

Việc đảm bảo an toàn cho bé là tiêu chí mà trường mầm non Ecokids đặt lên hàng đầu. Luôn có 2 – 3 cô giáo cho 1 nhóm trẻ, đảm bảo các bé luôn trong tầm quan sát của cô giáo. Các thiết bị điện được lắp đặt ở khoảng cách an toàn, đồ chơi được sắp xếp khoa học, phù hợp với tầm với của trẻ. 

13. Làm cách nào để phụ huynh kiểm soát được tình hình hàng ngày của bé?

Hiểu được tâm lí các bậc cha mẹ luôn muốn theo sát tình hình của con hàng ngày tại trường, nhà trường xây dựng các kênh thông tin trực tuyến, là cầu nối giữa gia đình và nhà trường:

https://www.facebook.com/EcokidsKindergarten/ 

http://ecokids.edu.vn 

Đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường luôn sát sao với bé, cập nhập tình hình sức khỏe, học tập của bé cho phụ huynh.

Đội ngũ chuyên viên Marketing chịu trách nhiệm giải đáp thông tin cho phụ huynh về các kế hoạch của nhà trường nếu phụ huynh có nhu cầu.

14. Con tôi sẽ thấy sợ hãi, lạ lẫm khi mới đến trường, các cô sẽ làm thế nào?

Trước tiên, phụ huynh cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về nhà trường, thời gian biểu cũng như chương trình học. Nhờ đó, phụ huynh có thể tập cho con thói quen dậy sớm để đi học đúng giờ cũng như ăn đúng bữa, nói chuyện trước với con về một số hoạt động có thể gặp ở trường để con chuẩn bị tâm lý. 

Phụ huynh nên chia sẻ những thói quen, sở thích, những điểm đặc biệt của con với cô giáo để các cô nhanh chóng nắm bắt tâm lý bé, tạo cảm giác gần gũi hơn với bé trong những ngày đầu mới đi học. 

Khi về nhà, phụ huynh cần quan sát biểu hiện của con, ân cần hỏi han để trẻ chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc của mình, kịp thời động viên con và xử lý những biến động tâm lý mà con gặp phải.

15. Nếu bé ngang bướng, cãi lời các cô giáo xử lý như thế nào?

Giáo viên tại Ecokids được rèn luyện để xử lý mọi tình huống tiêu cực của trẻ bằng lòng yêu thương và sự nhẫn nại: quan sát, trao đổi, tìm hiểu nguyên nhân, và đưa ra các biện pháp mềm dẻo để khích lệ, động viên cũng như cho bé thêm sự lựa chọn để giải quyết vấn đề.

16. Trẻ mầm non học tiếng Anh có quá sớm hay không?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, bé học ngôn ngữ là do phản xạ nghe nhiều những lời nói của người xung quanh, sau đó bé ghi nhớ và phản xạ lại những thông tin ấy. Vì vậy, bé làm quen với môi trường tiếng Anh càng sớm bé sẽ học tiếng Anh tốt hơn.